NHÀ VÔ ĐỊCH CHỪA THỨC ĂN ĐỂ DÀNH ĂN CẢ NGÀY GỌI TÊN- MISS GRAND MEO MEO

18-02-2023 | Tạp chí | 511

1. Bản năng hoang dã từ thời cha ông để lại: Mèo thường dùng hết bữa ăn của mình nhưng đột nhiên lại ngừng ăn và để lại một vài hạt cơm hoặc đồ ăn thừa. Điều này là có liên quan đến hành vi trong quá khứ của các mèo cha ông, điều hay gặp khi còn là “ động vật hoang dã” chưa được thuần chủng. Vào thời cổ đại, mèo dễ kiếm mồi, nhất là những con mồi như mình cho các động vật nhỏ như chuột và chim.Và nếu một khi có thể bắt được con mồi tốt, mèo sẽ có hành vi để dành , ăn từng ít một : “Hãy để lại một ít cho những ngày kế, không ăn tất cả cùng một lúc.”

2. Bé đã no và không thể ăn tiếp: Nếu con người hay ăn nhiều thức ăn khi thấy ngon miệng, ta có thể bị đầy bụng và bỏ “bữa cơm”. Mèo cũng vậy, cơ thể nhỏ với dạ dày tương ứng, vì vậy nếu bạn đặt nhiều hơn một tẹo so với số lượng phù hợp với độ tuổi , bé có thể biểu hiện rằng mình không thể ăn nữa. Những con mèo chỉ để lại một vài hạt là phổ biến ở mèo trưởng thành, và trong trường hợp mèo con, khi chưa biết giới hạn của mình nên sẽ ăn quá nhiều và hay gặp tình trạng nôn ra thức ăn ngay lập tức.

3. Bối rối vì mồi khác với thường ngày: Mèo là sinh vật rất hay lo lắng nên việc được cho một miếng mồi bất thường sẽ khiến bé bối rối và ăn rất ít trong bữa đó. Nhưng nếu đồ ăn ngon thì yên tâm, không còn một móng sót lại, nhưng là ăn trong lo sợ.

4. Vì màu sác hay mùi vị lạ, nghi bị hạ độc, hộ giá hoàng thượng: Một số con mèo luôn có khẩu phần ăn cố định và hầu hết sẽ quen thuộc với các loại thức ăn mình thường dùng. Nếu một ngày sen không chuyển bị kịp đồ ăn và có ý định thay thế bằng các loại thực phẩm khác thì hoàng thượng vẫn sẽ ăn nhưng sẽ rất thận trọng và dè dặt cũng như để lại khá nhiều đồ ăn thừa.

5. Muốn order món khác: Mèo, giống như con người, cảm thấy chán ăn hay không thích thú một số món khi liên tục lặp lại, điều này khiến bé chán ăn. Ngoài ra, một số sen chủ sở hữu lo lắng về việc để thức ăn cho mèo lặp lại nhiều lần nên thay đổi bằng đặt món ăn khác nhau.Mèo của bạn sẽ học được rằng nếu bỏ thức ăn, sẽ nhận được thức ăn khác và cứ tiếp tục để thừa hoặc bỏ ăn đến khi bạn đáp ứng món mới.

6. Quá nhiều thức ăn: Chọn thức ăn theo đủ lượng và chất phù hợp với từng độ tuổi nhất định để bé không cảm thấy quá nhiều


Chia sẻ bài viết:   

photo

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI NUÔI MỘT BÉ MÈO

06-11-2022

photo

NHÀ CHO MÈO, LỒNG NUÔI MÈO ĐẸP, GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

20-01-2023

photo

MÈO RỤNG LÔNG TỰ NHIÊN VÀ MÈO RỤNG LÔNG DO BỆNH?

20-01-2023

photo

TIPS ĐỂ TẮM CHO MÈO

20-01-2023

photo

NHỮNG BIỆN PHÁP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÈO

25-10-2022

photo

THỊT CÁ NGỪ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA MÈO

20-01-2023

photo

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH TIÊU CHẢY CHO MÈO TẠI NHÀ

20-01-2023

photo

TẠI SAO MÈO HOANG LẠI CÓ KHẢ NĂNG MẮC BÊNH TẬT CAO CŨNG NHƯ TUỔI THỌ THẤP HƠN MÈO ĐƯỢC NUÔI TRONG NH...

13-11-2022

Hotline: 0862 258 929