XÌ TRÉT MÈO- BỆNH TÂM LÝ THƯỜNG GẶP Ở MÈO

18-02-2023 | Tạp chí | 472

1. Trầm cảm là gì mà khiến các sen phải lo đứng lo ngồi?

o Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra một cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng.

o ảnh hưởng đến cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề đa dạng về tinh thần và thể chất.

2. Sao lại có hiện tượng xì trét ở mèo:

o Do chuyển chỗ ở: Nhiều con mèo gặp phải trở ngại trong việc chuyển đổi nhà ở và có thể rơi vào trạng thái trầm cảm tạm thời trong quá trình thích ứng với môi trường mới.

o Bạn bè hoặc người thân mới mất: Mèo bị ảnh hưởng bởi sự mất mát rất lớn. Dù không thấu hiểu cái chết nhưng vẫn nhận ra sự vắng mặt của một người hay một con vật nào đó khiến bé trở nên trầm cảm.

o Cảm thấy bị bỏ rơi khi sen không dành đủ thời gian cho mình: Có thể là do ng việc, quan hệ xã hội, hay các mối quan hệ khiến bạn không có thời gian dành cho mèo. Điều này rất dễ làm cho mèo bị trầm cảm. Loài mèo nói chung là sinh vật hòa đồng và sẽ bị trầm cảm nếu cảm thấy như thể bị bỏ rơi.

3. Vậy làm sao nhận biết vấn đề stress ở mèo?

o Ngủ nhiều hơn bình thường: Vì là động vật ngủ rất nhiều nên cũng khá khó để xác định dựa trên biểu hiện này. Trung bình các bé sẽ ngủ khoảng 16 tiếng/ ngày nhưng nếu các boss phơi thây hơn bình thường từ 4-5 tiếng thì cần lưu tâm nhé vì đây có thể là tín hiệu cho sự trầm cảm.

o Làm biếng chải chuốt bản thân: Mèo bị trầm cảm sẽ không có thói quen tự chải chuốt hay liếm lông nhiều nữa. Nếu bạn thấy bộ lông mèo trở nên xơ xác, không bóng mượt như trước thì đó là dấu hiệu của việc lười liếm lông và chải lông- bước đầu của xì trét mèo.

o Ăn ít hoặc nhiều hơn thường ngày: Thông thường, để chống lại sự buồn phiền quá mức khi bị trầm cảm, mèo sẽ ăn ít đi. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp sẽ ăn nhiều hơn. Vì vậy bạn cũng nên quan sát thói quen ăn uống hàng ngày của mèo.

o Hay trốn tranh, ẩn nấp: Mèo có thói quen sẽ nấp ở một vị trí cố định nào đó. Nhưng nếu gặp vấn đề tâm lý thì bé sẽ có xu hướng ẩn nấp nhiều hơn và kĩ hơn. Hãy lưu tâm nếu tần suất gặp mặt giữa ta và boss giảm đáng kể nhé.

o Ít hoạt bát và ù lì hơn: Nếu hoàng thượng của bạn mang bản tính hoạt bát, năng động từ bé mà đột nhiên lừ đừ, mệt mỏi thì rất có vấn đề. Vậy nên hay đưa tới thái y để được chuẩn đoán và thăm khám kịp thời nha.

o Kêu la với âm thanh tần suất cao: Hiện tượng kêu quá nhiều có thể là do người bạn gần gũi đã khuất là người hoặc động vật. Mèo kêu thét lên để cố gắng giúp người bạn đó tìm về gặp bé. Và nếu hiện tượng này kéo dài rất dễ làm cho mèo bị trầm cảm.

o Đi vệ sinh không đúng chỗ: Có nhiều nguyên nhân để mèo đi vệ sinh sai chỗ nhưng nếu loại trừ các lý do đó mà mèo vẫn đi sai thì không ổn rồi đó bạn ơi, mau đi kiểm tra thôi.


Chia sẻ bài viết:   

photo

MÈO LÀ LOÀI VẬT “DỄ” BỊ STRESS NHẤT!!!

06-11-2022

photo

ĐIỂM DANH NHỮNG CĂN BỆNH MÀ MÈO CỦA BẠN CÓ THỂ MẮC PHẢI

06-11-2022

photo

TOP CÁC LOẠI RAU CỬ QUẢ TỐT CHO MÈO

06-11-2022

photo

Cách Cắt Móng Vuốt Cho Mèo Cực Đơn Giản

20-01-2023

photo

PHƯƠNG PHÁP GIÚP MÈO TĂNG CÂN HỊÊU QUẢ

20-01-2023

photo

Vì sao lông mèo không bóng mượt ?

20-01-2023

photo

MÈO CÓ MÙI HÔI Ở TAI MINH CHỨNG CHO ĐIỀU GÌ? 90% LÀ MÈO NHÀ BẠN BỊ NHIỄM TRÙNG TAI RỒI ĐÓ!

18-02-2023

photo

PHẢI LÀM GÌ KHI MÈO BỎ ĂN VÀ NẰM MỆT MỎI

20-01-2023

Hotline: 0862 258 929